9
ก.ค.
ดิคานิโอยุไรซ์ไปสิงห์เพื่อขึ้นเวิลด์-คลาส


5c491e60ba3e32a5fa09c90fae848864.jpg

เปาโล ดิ คานิโอ นักวิเคราะห์ของ ทอล์ก สปอร์ต เสนอมุมมองว่า ดีแคลน ไรซ์ กองกลาง เวสต์แฮม ผ่านการทดสอบคุณภาพบนเวที ยูโร 2020 นามทีมชาติอังกฤษฉลุย ดังนั้นหากหวังเติบโตสู่ระดับโลกต้องย้ายร่วมงาน เชลซี

ไรซ์ ได้รับความสนใจจาก ‘สิงห์บลูส์’ และ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ยังไม่มีการยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการเข้าไป โดยคาดการณ์ว่า เวสต์แฮม จะเรียกค่าตัวมหาศาลระดับ 80-100 ล้านปอนด์ เฉกเช่นค่าตัวของ แจ็ค กรีลิช กองกลางทีมชาติอังกฤษของ แอสตัน วิลล่า

นั่นทำให้อดีตกองหน้าระดับคัลต์ฮีโร่ของ ‘ขุนค้อน’ แนะนำรุ่นน้องเลือกเส้นทางเติบโตในอาชีพยัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ ดีที่สุด


“ย้อนไปเกมที่อังกฤษพบ ยูเครน พวกเขาไม่ต้องเสี่ยงอะไรแต่คู่แข่งใช้การต่อบอลแค่ 3 ครั้งก็หลุดมาถึงเขตโทษ เราเห็นว่า ไรซ์ ช่วยเป็นเซนเตอร์แบ็กคนที่สามในการลงไปตัดบอล เอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้น” การแสดงความเห็นของ ดิ คานิโอ

“หมอนั่นคุณภาพดีมากๆ ก็ไม่รู้ว่าบังเอิญหรืออย่างไรที่ตำแหน่งดังกล่าวทั้งทีมชาติอังกฤษหรือ เชลซี ต่างใช้งานผู้เล่นแบบเขาพอดี”


“เชลซี มี เอ็นโกโล่ ก็องเต้ แต่หากได้ ไรซ์ เข้าไปในช่วงเวลานี้ของอาชีพ, ด้วยวัยวุฒิและศักยภาพมีทรงสามารถก้าวไปเป็นนักเตะอันดับหนึ่งของโลกในตำแหน่งดังกล่าวเพราะหน่วยก้านยาว สรีระร่างกายมีเปรียบ”


“ทั้งเด่นเรื่องตัดบอล วิ่งเพรสซิ่ง และเป็นตัวตั้งบอลจากแดนหลังส่งขึ้นหน้าก็คืออีกจุดขาย”


ห้องเครื่องวัย 22 กะรัตเคยเป็นเด็กฝึกหัดของ เชลซี มาก่อน แต่ถูกปล่อยตัวออกจากสโมสรตอนอายุ 14 ปี จากนั้นถึงเข้าสู่ศูนย์ฝึกเยาวชนของ เวสต์แฮม และก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2016-17 จนถึงตอนนี้ลงเล่นไปแล้ว 145 เกม ยิง 5 ประตู

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.