HEADLINE NEWS ทูเคิลชี้ 'กุน' วืดโทษจุดเปลี่ยน สิงห์ดีกว่าครึ่งหลังสมควรชนะ   ●   แมนซิตี้อดฉลองแชมป์! ทูเคิ่ลแสบพาเชลซีบุกซิวชัยทดเจ็บ แซงจิ้งจอกขึ้นที่ 3   ●   แมนซิตี้ถ้าเฮการันตีแชมป์! "อเกวโร่" ตัวจริง,เชลซีมี "เม้าน์ท" กระชากโป้ง   ●   "แวร์เนอร์" เชื่อสิงห์กลายเป็นทีมดีสุดในโลกได้ถ้าล้มเรือรอบชิงฯ   ●   "เม้าท์" พูดไม่ออกสิงห์ฟอร์มอย่างแจ่ม-น่ายิงได้สัก 5 ลูก   ●  22
เม.ย.
ทูเคิลเข้าใจ 'แทมมี่' ตบบ่าให้ซ้อมต่อไปอย่าฟุ้งซ่าน


c7aaba55a1c07dee8b491c354acd4bbc.jpg

โธมัส ทูเคิล กุนซือ "สิงห์บลูส์" เชลซี ยอมรับว่า ตนเองเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีกับสถานการณ์ของ แทมมี่ อับราฮัม ถ้าจะโกรธ, กังวล และเสียใจ กับการที่ไม่ถูกเลือกลงเล่นมา 2 เดือนแล้ว

นัดสุดท้ายที่หัวหอกทีมชาติอังกฤษลงเล่นให้ทีมสิงห์เกิดขึ้นตั้งแต่นัดเสมอเซาแธมป์ตัน 1-1 เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทูเคิล ยืนกรานว่า การที่เขาไม่ใส่ชื่อ แทมมี่ อยู่ในทีมชุดเล่นในเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศที่เอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ไม่ใช่เหตุผลส่วนตัว และหวังว่าหัวหอกวัย 23 ปีจะโฟกัสกับงานของตัวเองต่อไป

"ทุกคนต้องกังวลใจอยู่แล้วเวลาไม่มีชื่ออยู่ในทีม แต่ไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลยสำหรับผมในการตัดสินใจเลือกผู้เล่น" ทูเคิล กล่าว

"ผมเห็นใจเขามาก และเข้าใจดีถึงความรู้สึกของเขากับความกังวล, เสียใจ และอาจจะโกรธผมที่เป็นคนเลือกทีม"

"บางครั้งเราใช้เวลาเกือบชั่วโมงพูดคุยกันหลังจากการซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่ออธิบายถึงการตัดสินใจว่าใครที่ถูกเลือก และใครที่จะต้องอยู่ที่บ้าน เนื่องจากมันมีระยะห่างที่แตกต่างกันไม่มากนัก ซึ่งผมต้องตัดสินใจ"

"แทมมี่เคยโดนแบบนี้อยู่ 2-3 หน ซึ่งมันไม่เคยมาจากเหตุผลส่วนตัวเลย แต่มันคือส่วนหนึ่งในชีวิตที่เชลซีในบางครั้งในฐานะนักเตะ"

"ผมหวังว่าเขาจะไม่หลงไปกับความคิดมากเกินไป เพราะเขารู้ดีว่าจะต้องไม่ปล่อยตัวเองให้กังวลกับสถานการณ์นี่้จนเกินไป"

"ทุกสิ่งที่ทำได้คือ จดจ่ออยู่กับความเชื่อมั่น เนื่องจากสถานการณ์ของศูนย์หน้ามันสามารถเปลี่ยนไปได้ทุกนาที"

"เรามีการซ้อมสำคัญรออยู่และผมก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรลงไป"

ทั้งนี้ แทมี่ เคยเป็นศูนย์หน้าที่แฟรงค์ แลมพาร์ด ชื่นชอบผลักดันให้ขึ้นมาเล่นให้ทีมชุดใหญ่อย่างจริงจังแต่ตั้งเข้ามาทำทีม แต่ในยุคของทูเคิล เขากลับมีโอกาสลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปแค่ 123 นาทีเท่านั้น ในนัดชนะเบิร์นลีย์ 2-0 และเสมอเซาแธมป์ตัน 1-1

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.