27
มี.ค.
"น้ากาบา" ชี้แท็คติก "แลมพ์" บอลไดเร็ค ต่างจาก "ทูเคิ่ล" สายโมเดิร์น


810a6247451ab3319001d4e09e4ec1c9.jpg

วิลลี่ กาบาเญโร่ นายด่าน เชลซี มองว่าอดีตกุนซืออย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด เน้นบอลไดเร็กมากกว่า ต่างกับ โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่คนปัจจุบัน ที่เล่นบอลสมัยใหม่

ทูเคิ่ล เข้ามากุมบังเหียนแทน แลมพาร์ด ที่ถูกปลดไป หลังรับหน้าที่กุนซือ "สิงห์บลูส์" ได้เพียหนึ่งฤดูกาลครึ่ง

กาบาเญโร่ กล่าวว่ากุนซือชาวเยอรมนีมีแทคติกที่แตกต่างกับผู้จัดการทีมคนก่อน โดยเป็นวิธีแพร่หลายกว่าในฟุตบอลสมัยใหม่

"แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงโค้ช ว่าคนหนึ่งเก่งอย่างนั้นอีกคนเก่งอย่างนี้ มันเป็นเรื่องน่าอึดอัดใจ" กาบาเญโร่ กล่าวกับ 90min

"เพราะพวกเขาไปถึงจุดนั้นด้วยความสามารถ ถ้าคุณต้องมีพวกเขาเป็นโค้ช ก็เพราะว่าพวกเขาเก่ง พวกเขากล่อมให้คุณเชื่อในแนวทางของฟุตบอลที่ต้องการ และพวกเราก็คือคนงานที่ต้องทำตามแผนนั้น"

"ไม่น่าแปลกใจที่ตอนอยู่กับ แฟรงค์ พวกเรามีความคิดที่จะเล่นบอลไดเร็กมากกว่า พูดง่ายๆก็บอลอังกฤษ รุกรวดเร็ว, บุกทางปี, เคลื่อนเข้ากลาง หรือขึ้นเกมฝั่งหนึ่งแล้วไปจบอีกฝั่งหนึ่งในจุดที่ลึกกว่า ฟุตบอลที่เขาชอบมันน่าเวียนหัว, เคลื่อนบอลกันเร็ว แถมเขายังชอบเล่นเกมบุกและเกมสวน"

"มาตอนนี้กับ ทูเคิ่ล มันค่อนข้างหลากหลายและเล่นกับบอล เราสร้างโอกาสได้มากขึ้น เขาแทบจะบอกเราได้ว่าเกมจะดำเนินไปอย่างไร จุดสำคัญของฝ่ายตรงข้ามอยู่ตรงไหน ทั้งจุดแข็งและจุดอ่อน"

"ด้วยไอเดียของเขา, จากวิธีทำให้ทีมของเขาเล่นได้ดี, เขาบอกกับเราว่านักเตะคนไหนต้องมีส่วนร่วมมากขึ้นเพื่อที่เกมจะได้ดีขึ้นและเป็นไปตามแผนของเขา บางทีมันก็ได้ผล, บางทีก็ไม่ แต่นั่นคือไอเดียในการเล่น"

ตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อเดือนมกราคม ทูเคิ่ล พา เชลซี ขึ้นสู่อันดับ 4 ของตาราง โดยยังไร้พ่ายตลอด 14 นัด และชนะได้ถึง 10 นัด

พวกเขาทำได้ดีไม่แพ้กันสำหรับบอลถ้วย โดยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของแชมเปี้ยนส์ลีกไปเจอ ปอร์โต้ และทะลุเข้าเจอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบรองชนะเลิศของเอฟเอคัพ

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.