9
ก.ย.
เมาท์ภูมิใจประเดิมทีมชาตินัดแรกเคียงข้างไรซ์เพื่อนรัก
16219เมสัน เมาท์กองกลางเชลซีภูมิใจที่ได้ประเดิมทีมชาติอังกฤษแล้ว แถมยังเป็นการได้เล่นเคียงข้างกับเดแคลน ไรซ์เพื่อนรักของเขาด้วย

103 วันให้หลังจากดาร์บี้ เคาน์ตี้แพ้ต่อแอสตัน วิลล่าในเกมเพลย์ออฟเลื่อนชั้นนัดชิงชนะเลิศ เมาท์วัย 20 ปีได้กลับมาสัมผัสสนามเวมบลีย์อีกครั้งในฐานะนักเตะทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

เขาทำผลงานน่าประทับใจให้กับทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ดและโดนเรียกติดทีมชาติอังกฤษรอบล่าสุด ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวลงสนามในนาที 67 ของเกมที่เอาชนะบัลแกเรีย 4-0

"เป็นความรู้สึกอันไม่น่าเชื่อเลยที่ได้ประเดิมให้ทีมชาติของคุณ" เมาท์ให้สัมภาษณ์ด้วยรอยยิ้ม

"นี่เป็นสิ่งที่คุณฝันตั้งแต่เด็ก ผมว่าเปอร์เซนต์ของคนที่ทำให้เป็นจริงได้นั้นมีน้อยมาก ดังนั้นเส้นทางค้าแข้งที่ผมจนถึงตอนนี้นับว่ายาวนาน"

"แต่ผมก็ทุ่มเทอย่างหนักและนี่เป็นช่วงเวลาอันน่าภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับผมกับครอบครัว"

"ผมไม่ได้ตื่นเต้นมากนักหรอก นี่ก็ฟุตบอลเกมนึงซึ่งผมเล่นมาตลอดทั้งชีวิต เมื่อคุณลงสนามมาคุณก็อยากได้บอล, ได้สัมผัสบอลจังหวะแรก, ให้ความรู้สึกนั้นผ่านไปและพยายามสร้างอิมแพ็คต่อการแข่งขัน"

"ช่วงสองเดือนหลังที่ผ่านมานับว่าบ้าคลั่งเลยล่ะ ได้ประเดิมสนามกับเชลซี, ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษและได้ลงเล่นนัดแรก ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาดำเนินไปอย่างรวดเร็ว"

การลงสนามของเขาหนนี้ยังทำให้เขาได้เล่นเคียงข้างกับไรซ์ เพื่อนวัยเด็กที่เคยผ่านการเล่นในทีมเยาวชนของเชลซีมาด้วยกัน

"แน่นอนว่าเรารู้จักกันมานานมาก และพูดคุยถึงโอกาสที่อาจจะได้เล่นร่วมกันอีกครั้งอยู่ตลอด"

"สิ่งนั้นเกิดขึ้นแล้ว ผมเดินเข้าไปหาเขาและบอกว่า 'ดีมาก เรากลับมาอยู่บนสนามร่วมกันอีกครั้ง' ก็นั่นล่ะ ตอนนี้ตั้งตารอที่จะเจอกับอนาคตแล้ว"

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.